Các loại rượu

ĐÀN BÀ, THUỐC LÁ VÀ RƯỢU

Trang chủ   >   Dịch vụ   >   BLOG   >   ĐÀN BÀ, THUỐC LÁ VÀ RƯỢU
3 cái từ trẻ con ấy mà, có ý nghĩa gì đâu.
Sinh ra là đàn bà, nghiễm nhiên là phải gắn liền với công, dung, ngôn, hạnh; với dịu dàng, chịu khó và hi sinh. Đàn bà uống rượu và phì phèo điếu thuốc, chắc là hình ảnh xấu xí, hư hỏng, héo úa nhất rồi đấy nhỉ.
Ừ, ngày xưa mình cũng nghĩ như thế đấy. Bản thân mình, cơ thể mình là điều mà mình cần yeu thương và trân trọng nhất, chẳng có lý gì dù là buồn bực, thất bại hay vì hàng trăm trăm tỉ tỉ lý do khác mà ngược đãi bản thân cả. Thuốc là và Rượu, 2 thứ độc hại, 2 kẻ thù của sắc đẹp, 2 hình ảnh tệ hại của đàn bà và là 2 thứ mà mình ngầm thề rằng sẽ không bao giờ mà mình đụng tới.
Ấy thế mà, tự trong sâu thẳm cái đầu ngây thơ non nớt của mình, làn khói mờ mờ ảo ảo như sương mai buổi sớm ấy kỳ thực lại có sức cuốn hút mãnh liệt, sức quyến rũ đến buốt người. Nó là sự trầm tư, là sự lặng lẽ, là sự cô đơn ẩn mình trong ánh mắt xa xăm, buồn đến nao lòng. Nó là sự ngấm ngầm khẳng định bản thân mình, là sự phản kháng yếu ớt của cái thực tại đầy rẫy đau thương và chết chóc, mà mỗi giây trôi qua thì tâm hồn như mất đi một nửa. Hồ như là, cái người đàn bà ấy cố tình chôn vùi mọi tâm tư cảm xúc của mình trong cái lãng đãng nhẹ tênh của từng vòng khói xoáy tròn trong không gian rồi dần dần biết mất đi thật xa, như chôn nỗi lòng mình vào đâu đó để mạnh mẽ ngẩng đầu mà bước tiếp ngày mai.
 

Đàn bà buồn, là khói thuốc. Đàn bà quyến rũ, là sắc đỏ chín mọng của cặp môi căng tràn kiêu hãnh. Đàn bà tài hoa, sắc sảo, thì nhất định phải là ly rượu vang sóng sánh, cái thứ rượu vang được ủ mình tận sâu trong lòng đất rồi tha hồ gạn lọc tinh khí của đất trời mà làm nên cái thứ rượu ngon, rượu đẹp, chẳng khác nào “gái một con, trông mòn con mắt”. Cầm ly rượu, lắc nhẹ một chút cho chòng chành, để hương thơm vừa nhẹ vừa nồng, ghé mũi ngửi chút thôi, cảm giác như bao nhiêu âu lo tan biến, như vừa ngộ ra một điều gì mà lâu này ta kiếm tìm mãi mà chẳng thấy, chẳng được. Dễ gì khi không đàn bà lại hứng thú với rượu vang? Chắc cũng chẳng phải tỏ vẻ quyền quý cao sang gì, chỉ là mượn rượu thả đôi ba lời nhẹ nhàng thanh tân, đủ để trói chặt đức ông chồng phủ phục ngoan ngoãn dưới chân mình. Hơi men làm má em ửng hồng, từ làn môi xinh xinh kia thảo nào lời nào thốt ra cũng cứ như vàng ngọc. Em hơi tỉnh, lại hơi say, nhưng trong cơn say ấy, em vẫn chỉ có một mong muốn tột độ rằng: dù đời có ồn ã thế nào, chỉ cần mình an yên bên nhau, là đủ, đúng không anh? Ước muốn nhỏ nhoi của đàn bà tài hoa như em, ai nỡ chối từ, phải không em?
Rượu và thuốc lá, kể ra cũng là 2 thứ đàn bà đến kệch cỡm, nhỉ?

Bài viết khác

Chính Sách Mua Hàng
Chính Sách Mua Hàng Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp từ website ruounamlinh.com
Chính Sách Đổi Trả
Chính Sách Đổi Trả THỰC HIỆN ĐỔI HÀNG/TRẢ LẠI TIỀN CHO QUÝ KHÁCH
Chính Sách Thanh Toán
Chính Sách Thanh Toán Thanh toán tiện lợi qua ATM chuyển khoản/ Tiền mặt khi nhận hàng
Chính Sách Vận Chuyển
Chính Sách Vận Chuyển Free shipping cho đơn hàng 3.000.000 trỡ lên