Các loại rượu

Người thận yếu có 4 dấu hiệu đặc trưng, gợi ý giải pháp bổ thận bạn nên làm ngay

Trang chủ   >   Dịch vụ   >   BLOG   >   Người thận yếu có 4 dấu hiệu đặc trưng, gợi ý giải pháp bổ thận bạn nên làm ngay

Trước đây, các chuyên gia sức khỏe thường liên tưởng bệnh thân hư với chức năng tình dục của nam giới. Đàn ông bị bệnh thận yếu sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục một cách trực tiếp. Chính vì vậy, có rất nhiều quảng cáo nhấn mạnh cụm từ: "Cứ 10 đàn ông lại có 9 người thận yếu", hoặc "khi thận hư, bạn nên bổ thận".

Nhiều nam giới tự nhận thấy khả năng đàn ông của mình có vẻ không được tốt, từ đó cho rằng có thể là do yếu thận, rồi tự ăn uống bổ thận tráng dương một cách mù quáng. Hãy cẩn thận trước khi bạn nghĩ đến việc bổ thận, hãy dựa vào các biểu hiện dưới đây xem bạn có thật sự bị bệnh thận hư hay không.

 4 biểu hiện của người mắc chứng thận hư (yếu thận)

1, Tóc thay đổi theo chiều hướng xấu

Sức sống của mái tóc nam giới phụ thuộc rất lớn vào thận khí. Nói đơn giản, nhìn tóc biết sức khỏe của thận. Nếu như thận khí đủ đầy, tóc sẽ mọc dày, trơn mượt và đen bóng. Nếu thận khí yếu ớt, thận tinh suy nhược, thì tóc sẽ khô xơ, rối rụng.

Có rất nhiều nam giới do tính chất công việc hoặc cuộc sống nhiều áp lực, dẫn đến tổn thương tinh thận, gây ra triệu chứng rụng tóc, tóc thưa. Nhóm người này nên bổ sung thực phẩm tốt cho thận vào các bữa ăn hàng ngày như hạt óc chó, thịt baba, hàu…

 

2, Xuất hiện đau mỏi lưng

Thận hư hay thận yếu, yếu thận đều là một khái niệm phổ biến trong ngành Đông y. Nhắc đến bệnh thận hư, Đông y thường coi đó là bệnh của một cơ quan nội tạng có tính hệ thống.

Khi thận hư, tức là chức năng thận suy giảm, thiếu dinh dưỡng, chức năng thận tác động đến các cơ quan liên quan, gây ra các triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng thường xuyên.

 

3, Dấu hiệu sợ lạnh và hay bị lạnh bụng

Người có thận khí không đủ thường có cảm giác sợ lạnh. Nam giới bị thận hư thường nhạy cảm với thời tiết lạnh, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là hay lạnh bụng, đau bụng do lạnh hoặc cảm giác ớn lạnh.

Một số nam giới có biểu hiện thận hư khi thường xuyên cảm thấy lạnh buốt tay chân, ra mồ hôi lạnh.

 

4, Phản ứng trở nên chậm chạp

Thận kết nối với trí, cổ nhân quan niệm rằng thận có quan hệ mật thiết với trí lực. Những người mắc bệnh thận hư thường sẽ có sự chậm chạp trong suy nghĩ, phản ứng chậm trước các tình huống. Khi thận khí không đủ, phản ứng càng chậm chạp hơn.

Người thận hư thiếu khí, dẫn đến tinh lực không đủ, cảm giác lờ đờ, thiếu nhanh nhẹn, hoạt bát.

Khi thận khí mạnh mẽ, tinh lực dồi dào, thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tai thính, mắt tinh, tư duy rõ ràng, mạch lạc, hành động linh hoạt.

Khi thận tinh sụt giảm, não sẽ bị ảnh hưởng, xuất hiện các dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, hay quên, tư duy chậm hơn, thậm chí xuất hiện các dấu hiệu rối loạn nhận thức.

 

Giải pháp đơn giản để loại bỏ chứng thận hư

Theo quan niệm của Đông y, giải pháp ngăn ngừa và phòng tránh chứng thận hư thường là xoa lòng bàn chân và vùng thắt lưng.

Trên thực tế, các giải pháp bổ thận thường có rất nhiều, nhưng giải pháp đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được đó chính là xoa bóp mát xa đều đặn hàng ngày.

1, Xoa bóp mát xa vùng thắt lưng

Đông y cho rằng, eo lưng là phủ của thận, mắt lưng hay còn gọi là Yêu nhãn là một huyệt vị nằm ở vùng lưng trên chỏm xương chậu, phía 2 bên xương sống. Khi bấm vào huyệt này sẽ có cảm giác buồn buồn tê tê rất mạnh.

 

Khi kích thích huyệt yêu nhãn, có thể giúp cho các mạch lưu thông, vùng lưng và cột sống mạnh mẽ hơn, đây cũng là cách bổ thận khí.

 

 

2, Xoa bóp lòng bàn chân

Hàng ngày dành thời gian xoa bóp lòng bàn chân sẽ mang lại tác dụng bổ não, ích thận, hoạt huyết, thông kinh lạc.

Trên bàn chân của mỗi người, ở vùng lòng bàn chân và phần trên bàn chân có rất nhiều huyệt vị quan trọng, tác động và ảnh hưởng đến các bệnh lý khác nhau trên cơ thể. Xoa bóp bấm huyệt vùng chân, đặc biệt là lòng bàn chân có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe, Đông y gọi là dưỡng sinh chủ động.

Cách tốt nhất là bạn nên ngâm chân, sau đó mát xa xoa bóp vùng bàn chân, thực hiện hàng ngày thì hiệu quả sẽ rõ ràng hơn.

 

3, Dùng thực phẩm chức năng bổ thận

Ngày nay, có nhiều loại thuốc bổ/thực phẩm chức năng bổ thận trên thị trường. Nhưng lựa chọn sản phẩm nào thực sự tốt và bồi bổ được sức khỏe 1 vấn đề mà mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Rượu Bổ Thận cho nam nữ Nam Lĩnh - Hồng Lĩnh là 1 sự lựa chọn an toàn và hoản hảo cho những người mắc chứng thận hư.

Nam Lĩnh được chiết xuất từ các loại thảo dược, dược liệu quý hiếm của thiên nhiên. Có chức năng bồi bổi sức khỏe, tăng sức đề kháng, tăng cường chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương. Nam Lĩnh được bộ Y Tế và An toàn Thực phẩm kiểm nghiệm và đánh giá là 1 sản phẩm an toàn và bồi bổ cho sức khỏe.

 

 

 

 

Bài viết khác

Chính Sách Mua Hàng
Chính Sách Mua Hàng Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp từ website ruounamlinh.com
Chính Sách Đổi Trả
Chính Sách Đổi Trả THỰC HIỆN ĐỔI HÀNG/TRẢ LẠI TIỀN CHO QUÝ KHÁCH
Chính Sách Thanh Toán
Chính Sách Thanh Toán Thanh toán tiện lợi qua ATM chuyển khoản/ Tiền mặt khi nhận hàng
Chính Sách Vận Chuyển
Chính Sách Vận Chuyển Free shipping cho đơn hàng 3.000.000 trỡ lên